[:vi]“Điểm mặt” những sinh viên khoa Thiết kế đồ họa được doanh nghiệp tiếp nhận ngay trong lễ bảo vệ[:]

08/03/2022

[:vi]

Tiếp nối thành công của khoa Kế toán, khoa Mỹ thuật ứng dụng với 12 sinh viên ngành Thiết kế đồ họa “ra quân” trong ngày 22/6/2016 đã gây tiếng vang lớn khi có tới 3 sinh viên được doanh nghiệp tiếp nhận ngay lập tức cùng 2 sản phẩm được đặt mua.

Với hai chuyên ngành Thiết kế đồ họa và Thiết kế nội thất, khoa Mỹ thuật ứng dụng trường Đại học Nguyễn Trãi luôn dẫn đầu toàn trường khi có số lượng sinh viên theo học đông đảo cùng đội ngũ giảng viên, họa sỹ thuộc hàng đầu ngành.

IMG_1765

Trong buổi bảo vệ đầu tiên, ngành Thiết kế đồ họa đã chứng tỏ “sức nặng” của khoa không chỉ ở hội đồng bảo vệ là những “cây đa, cây đề” trong ngành Mỹ thuật ứng dụng mà còn có sự góp mặt của đông đảo các doanh nghiệp và Ban giám hiệu nhà trường.

IMG_1786

Có mặt tại buổi bảo vệ từ rất sớm, Hiệu trưởng trường Đại học Nguyễn Trãi – TS Nguyễn Tiến Luận đã có những chia sẻ sâu sắc về định hướng của nhà trường nói chung và của khoa Mỹ thuật ứng dụng nói riêng. Theo Thầy, khoa Mỹ thuật ứng dụng giữ vai trò quan trọng không chỉ với NTU mà trong những năm qua những sinh viên tốt nghiệp từ khoa đã đóng góp công sức không nhỏ vào sự phát triển chung của ngành Mỹ thuật Việt Nam.

IMG_1789

IMG_1792

IMG_1798

Thầy Nguyễn Tiến Luận rất tâm huyết với đề tài của sinh viên Dương Kiều Duyên

Cũng trong buổi bảo vệ, Thầy Luận rất ấn tượng với những tác phẩm mang tính ứng dụng cao, đặc biệt là đề tài “Thiết kế hệ thống nhận diện trường Đại học Nguyễn Trãi” của em Dương Kiều Duyên, vì vậy Thầy quyết định mua lại sản phẩm thiết kế bao gồm: áo, tờ gấp, poste và thiệp để làm bộ nhận diện thương hiệu của trường trong tương lai gần.

IMG_1803

Bà Vũ Thị Kim Oanh – Phó Chủ tịch HĐQT trường ĐHNT đã có những chia sẻ rất gần gũi với các em sinh viên

Là người theo sát từng bước đi của khoa Mỹ thuật ứng dụng, và đã từng tham dự hai buổi tổng duyệt đồ án tốt nghiệp trước đó, Tiến sĩ Nguyễn Thanh Tùng – Tổng giám đốc trường Đại học Nguyễn Trãi không giấu nổi niềm vui trước sự cố gắng của sinh viên ngành Thiết kế đồ họa. Theo TGĐ, sinh viên ngành Thiết kế đồ họa đã có sự “lột xác” khi 12 sản phẩm lần này đều đã khắc phục được những nhược điểm của hai lần trước để cho ra những sản phẩm hoàn hảo như ngày hôm nay. Tổng giám đốc không quên chúc mừng các sinh viên đồng thời động viên các em bình tĩnh, tự tin thể hiện năng lực trước hội đồng và doanh nghiệp.

IMG_1819

Tiến sĩ Nguyễn Thanh Tùng – Tổng giám đốc trường Đại học Nguyễn Trãi không giấu nổi niềm vui trước sự cố gắng của sinh viên ngành Thiết kế đồ họa.

Không nằm ngoài dự đoán và sự kỳ vọng của Ban giám hiệu nhà trường, 12 em sinh viên ngành Thiết kế đồ họa đã có buổi bảo vệ thành công, 3 trong số 12 em được doanh nghiệp tiếp nhận ngay trong Lễ bảo vệ.

IMG_1919

Phạm Thị Hoàng Ngân bên đề tài của mình

Với đề tài “Thiết kế sách và minh họa Truyện “Những người vay mượn tí hon”” cô sinh viên cá tính Phạm Thị Hoàng Ngân đã gây ấn tượng mạnh cho ông Nguyễn Sỹ Hòa An – Trưởng phòng Nhân sự công ty Cổ phần dịch vụ và Giải trí trực tuyến PCS. “Nhìn vào từng nét vẽ chỉn chu trong sản phẩm của Ngân tôi biết em là người có năng khiếu không chỉ vẽ tay mà còn sử dụng các phần mềm đồ họa cũng rất tinh tế. Công ty tôi đang rất cần những người như Ngân để cùng làm việc và cống hiến” – Ông Nguyễn Sỹ Hòa An cho biết.

IMG_1947

Đề tài “Minh họa truyện Sơn Tinh Thủy Tinh – NXB Kim Đồng” của sinh viên Tạ Phúc Thành

Không chỉ ấn tượng mạnh với Ngân, ông Nguyễn Sỹ Hòa An còn tỏ ra khá “sốc” trước đề tài “Minh họa truyện Sơn Tinh Thủy Tinh – NXB Kim Đồng” của sinh viên Tạ Phúc Thành. Theo ông An, đề tài của Thành mang hơi hướng truyền thống – điều mà ngành Thiết kế đồ họa hiện nay đang rất yếu và thiếu. Ông An cũng chia sẻ thêm, định hướng của công ty Cổ phần dịch vụ và Giải trí trực tuyến PCS trong thời gian tới chính là yếu tố truyền thống. Cụ thể, công ty sẽ khai thác mạnh vào lịch sử dân tộc thông qua những truyền thuyết, câu chuyện cổ tích và những người như Thành rất phù hợp để cùng công ty phát triển định hướng này.

IMG_1913

Ông Nguyễn Sỹ Hòa An – Trưởng phòng Nhân sự công ty Cổ phần dịch vụ và Giải trí trực tuyến PCS

Ngoài ra, phần bảo vệ của sinh viên Tạ Phúc Thành cũng nhận được những đánh giá tích cực từ hội đồng, hầu hết các thầy cô tham gia phản biện đều ngạc nhiên trước sự tiến bộ của Thành so với 2 lần duyệt đồ án trước đó. Đặc biệt hơn, sản phẩm của em còn được Nhà xuất bản giáo dục đặt mua, đây quả là thông tin bất ngờ không chỉ của Thành mà còn với Khoa Mỹ thuật ứng dụng.

Bày tỏ cảm xúc khi được công ty Cổ phần dịch vụ và Giải trí trực tuyến PCS tiếp nhận ngay trong lễ bảo vệ, Tạ Phúc Thành chia sẻ: “Em nghĩ mình đã làm việc nghiêm túc để cho ra đời sản phẩm này, tuy nhiên em rất bất ngờ khi sản phẩm của mình lại được hội đồng và doanh nghiệp đánh giá cao như vậy. Nếu thực sự có cơ hội được làm việc tại công ty PCS em sẽ cố gắng hết mình để không phụ lòng kỳ vọng của thầy cô và gia đình”.

IMG_2031

Sinh viên Trần Thủy Trúc

Là gương mặt sáng không kém Ngân và Thành, sinh viên Trần Thủy Trúc với đề tài “Thiết kế quảng cáo sản phầm khô cho Công ty cổ phần thực phẩm Vietfood” đã “lọt vào mắt xanh” của Phòng Truyền thông trường Đại học Nguyễn Trãi. Trưởng phòng Truyền thông, bà Nguyễn Thị Hồng Ngân cho biết hiện tại nhân sự phòng Truyền thông đang thiếu “cây” thiết kế chuyên nghiệp, vì vậy được tiếp nhận sinh viên của trường để phục vụ cho trường là điều thuận lợi lớn cho cả hai bên.

Vào ngày 24/6/2016 tới đây, khoa Mỹ thuật ứng dụng sẽ tiếp tục tổ chức buổi bảo vệ tốt nghiệp cho ngành Thiết kế nội thất. Hy vọng, với “phát súng” đầu tiên của ngành Thiết kế đồ họa, ngành Thiết kế nội thất cũng sẽ gặt hái được nhiều “trái ngọt” hơn nữa.

[:]