Vinh danh dự án khởi nghiệp sinh viên xuất sắc tại Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp sáng tạo-2023

05/01/2024

Trong bối cảnh Việt Nam đang thực hiện đề án 844 – Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025”. Với 4 mục tiêu chính: Tạo môi trường thuận lợi cho doanh nghiệp khởi nghiệp; Hoàn thiện hệ thống pháp lý; Thiết lập cổng thông tin khởi nghiệp và Hỗ trợ được 800 dự án. Sáng ngày 05/01/2023, tại Hội trường lớn Trường Đại học Nguyễn Trãi, những ý tưởng khởi nghiệp có triển vọng nhất đã bước vào Chung kết Cuộc thi Khởi nghiệp sáng tạo năm 2023.

Tham dự chương trình chung kết, về phía Trường Đại học Nguyễn Trãi có sự hiện diện của: Tiến sĩ Nguyễn Tiến Luận – Nhà sáng lập, Hiệu trưởng nhà trường; Tiến sĩ Trần Sâm – Phó Hiệu trưởng, Trưởng Ban Đào tạo và Khoa học Công nghệ; Thạc sĩ Trần Văn Tuyến – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Nguyễn Trãi; Tiến sĩ Phạm Văn Minh – Trưởng Khoa Quản trị Kinh doanh – Trưởng Ban tổ chức; ông Trần Tuấn Linh – Giám đốc Viện Khởi nghiệp sáng tạo INIS.

Toàn cảnh sự kiện Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp sáng tạo năm 2023

Về phía các đơn vị bảo trợ truyền thông có sự tham gia của: Nhà báo Nguyễn Tiến Bình – Phó Chủ tịch Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam, Tổng biên tập Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam; Nhà báo Linh Anh, Phó Tổng biên tập tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp; Nhà báo Bá Vũ – Tạp chí Thương hiệu và Pháp luật; 

TS. Nguyễn Tiến Luận, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc tại sự kiện

Về phía các doanh nghiệp, nhà tài trợ, giám khảo vòng chung kết có: Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Huyền – Nguyên Trưởng Bộ môn Quản trị Kinh doanh tổng hợp, Chủ biên giáo trình Khởi nghiệp kinh doanh – Trường Đại học Kinh tế Quốc dân; Ông Đinh Trọng Nguyên – Phó chủ tịch câu lạc bộ CEO Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty Phú Gia (xuất nhập khẩu sơn Ô tô và sơn tàu biển); Bà Ngô Thanh Phương – CEO Công ty Cổ phần Câu chuyện xanh, giám khảo, nhà tài trợ chương trình; Ông Trịnh Ngọc Trúc – Phó Giám đốc Công ty Công nghệ Thiên An, giám khảo, nhà tài trợ chương trình.

Cùng đông đảo Cán bộ, giảng viên, sinh viên toàn trường tham dự sự kiện.

Ban giám hiệu Nhà trường tặng Ban tổ chức tặng kỷ niệm chương cho các Nhà tài trợ, Ban giám khảo, các đơn vị bảo trợ truyền thông.

 

CEO. Ngô Thanh Phương-Giám khảo cuộc thi nhận xét các Dự án khởi nghiệp của sinh viên
Ban giám khảo nhận xét và đưa ra lời khuyên cho các dự án.

Với mục tiêu khuyến khích tinh thần sáng tạo và khởi nghiệp trong cộng đồng sinh viên, cuộc thi đã thu hút nhiều dự án độc đáo và tiềm năng từ các nhóm sinh viên của Trường. Sau quá trình phê duyệt và đánh giá kỹ lưỡng, ban tổ chức đã chọn ra 8 dự án xuất sắc nhất trong số 58 dự án khởi nghiệp để tham gia vào vòng chung kết.

Nhóm dự án: “Đẳng cấp phong cách thời trang hoàn mỹ” trình bày tại cuộc thi

Các dự án này đại diện cho sự sáng tạo và đa dạng trong các lĩnh vực khác nhau, từ kỹ thuật, công nghệ, thực phẩm Organic đến lĩnh vực thời trang. Các dự án đã nhận được sự quan tâm và đánh giá cao về tính sáng tạo, khả thi và tiềm năng thương mại trong tương lai.

Nhóm dự án: “Trà gạo trái cây Nhân Bình”

Phát biểu khai mạc chung kết, TS. Nguyễn Tiến Luận, Hiệu trưởng Trường Đại học Nguyễn Trãi-chia sẻ: “Thầy rất hạnh phúc khi chứng kiến sự nỗ lực và tài năng của các sinh viên trong cuộc thi này. Các em có ý chí, nghị lực và tham vọng làm giàu, có trí tuệ sáng tạo của thế kỷ 21. Cuộc thi này sẽ là tiền đề ghi trong trang vàng của Nhà trường, sự thành đạt của các em bằng trái tim khối óc. Các dự án của các em đã thể hiện tầm nhìn tương lai và tiềm năng phát triển. Thầy tin rằng đây là những người trẻ có thể góp phần tích cực vào sự phát triển của xã hội và nền kinh tế đất nước. Thầy chúc các em thành công…”

Tại Chung kết cuộc thi, các thí sinh đã thuyết phục Ban giám khảo và khán giả bằng tính sáng tạo của dự án, sự tự tin trong thuyết trình phương án kinh doanh và giải quyết các tình huống kinh doanh thực tế do Ban giám khảo đưa ra. 

Dự án “Trà gạo trái cây Nhân Bình” xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi.

Ban giám khảo cuộc thi cũng đã hoàn thành quá trình đánh giá và bình chọn, để tìm ra những dự án xuất sắc nhất. Kết quả cuộc thi như sau:

  • 01 Giải Nhất: Nhóm đề tài dự án: “Trà gạo trái cây Nhân Bình”
  • 01 Giải Nhì: Nhóm đề tài dự án: “Đẳng cấp phong cách thời trang hoàn mỹ”
  • 02 Giải Ba: Nhóm đề tài dự án: “Rau má cần tây” và Nhóm đề tài dự án: “Xe đạp chất”
  • 02 giải khuyến khích: Nhóm đề tài dự án: “Rượu vải Bắc Giang” và Nhóm đề tài dự án: “Cửa hàng mỹ phẩm M.A Cosmetics”
    Giải Nhì: Nhóm đề tài dự án: “Đẳng cấp phong cách thời trang hoàn mỹ”
    02 Giải Ba: Nhóm đề tài dự án: “Rau má cần tây” và Nhóm đề tài dự án: “Xe đạp chất”
    02 giải khuyến khích: Nhóm đề tài dự án: “Rượu vải Bắc Giang” và Nhóm đề tài dự án: “Cửa hàng mỹ phẩm M.A Cosmetics”
Cuộc thi chung kết khởi nghiệp sáng tạo năm 2023 của Trường Đại học Nguyễn Trãi đã tạo ra không khí sôi nổi và kích thích tinh thần khởi nghiệp trong cộng đồng sinh viên trong trường

Cuộc thi chung kết khởi nghiệp sáng tạo năm 2023 của Trường Đại học Nguyễn Trãi đã tạo ra không khí sôi nổi và kích thích tinh thần khởi nghiệp trong cộng đồng sinh viên trong trường. Sự thành công của cuộc thi chứng tỏ rằng trường Đại học Nguyễn Trãi không chỉ chú trọng giảng dạy truyền thống mà còn đẩy mạnh việc khuyến khích sáng tạo và phát triển khởi nghiệp trong sinh viên đúng như Sứ mệnh của Trường đào tạo sinh viên trở thành công dân toàn cầu, định hướng đổi mới sáng tạo và ứng dụng chuyển giaao công nghệ mới và nghiên cứu khoa học. Sự kiện này đã tạo cơ hội cho sinh viên thể hiện khả năng sáng tạo và phát triển ý tưởng, đồng thời góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế và xã hội của đất nước.

Sản phẩm của dự án: “Rượu vải Bắc Giang”
Sản phẩm nến thơm tham gia cuộc thi

Cuộc thi Chung kết khởi nghiệp sáng tạo năm 2023 của Trường Đại học Nguyễn Trãi đã khép lại thành công, mang lại nhiều kỳ vọng và hy vọng cho các dự án xuất sắc. Sự sáng tạo và tinh thần khởi nghiệp của các sinh viên đã làm nên thành công cho sự kiện này, đồng thời góp phần xây dựng một môi trường học tập và khởi nghiệp sáng tạo tại trường Đại học Nguyễn Trãi./.

Ban Truyền thông – CTSV-VL (Thực hiện)