[:vi]Những đồ án tốt nghiệp xuất sắc của sinh viên Mỹ thuật ứng dụng NTU 2016[:]

[:vi]Kỳ I: “Gốm Việt” – Tinh hoa bản sắc Việt

Gốm – muôn thuở là đề tài không hề dễ, bởi để ngấm được cái hồn của đất, hiểu được sức nung của lửa và cảm trọn vẹn cái tinh hoa sức thợ không phải dễ dàng. Bởi Gốm được coi như quốc hồn, quốc túy của người dân Việt.

Vì thế, để thể hiện được tinh thần của Gốm càng là một thử thách đáng chinh phục.

Thách thức vốn hiểu và 5 năm học thiết kế tại Đại học Nguyễn Trãi, Trần Thị Thanh Vân – Sinh viên K11TKĐ – Khoa mỹ thuật ứng dụng đã chọn “Gốm Việt” làm đề tài đồ án tốt nghiệp cho mình.

Sản phẩm của Thanh Vân gồm poster, cataloge, logo, bộ hộp ứng dụng,… được thể hiện dưới góc nhìn kết hợp những giá trị truyền thống cùng phong cách thiết kế và sức sống của tuổi trẻ.

“Gốm Việt” của Trần Thị Thanh Vân mang đến cảm giác tinh tế và trau chuốt trong thiết kế từng hạng mục, góc cạnh, thể hiện được sắc thái phiêu, mang màu trầm nhưng thoáng ấm như hơi thở của đất,..

Cùng chiêm ngưỡng “Gốm Việt” của Trần Thị Thanh Vân:

21 22Bộ sản phẩm “Gốm Việt”