Vũ Thu Uyên – cô sinh viên đến từ Bắc Giang mang theo ước mơ trở thành hướng dẫn viên du lịch

08/03/2022

Vũ Thị Thu Uyên – cô sinh viên đến từ Cẩm Lý, Bắc Giang với ước mơ trở thành một hướng dẫn viên du lịch để “được đi nhiều nơi, học hỏi được nhiều điều bổ ích” đang bước đầu chinh phục ước mơ của mình tại khoa Du lịch, trường Đại học Nguyễn Trãi.

Sinh ra và lớn lên tại xã Đan Hội, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang – nơi giáp danh với vùng đất địa linh nhân kiệt Chí Linh (Hải Dương) gắn liền với tên tuổi Danh nhân văn hóa thế giới Nguyễn Trãi, từ nhỏ Uyên đã được mọi người khen là rất ham học hỏi.  Trong suốt 12 năm học phổ thông, Uyên luôn đạt được kết quả học tập tốt và rất tích cực tham gia các hoạt động đoàn thể của lớp, của trường. Với ước mơ được đi nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều nền văn hóa mới, ngay từ những năm cấp 3 dưới mái trường THPT Cẩm Lý, Thu Uyên đã có sự thích thú và năng khiếu với những môn Xã hội, đặc biệt là Địa lý (với thành tích đạt giải HSG Địa lý cấp trường và là thành viên đội tuyển Địa của tỉnh).

Mang trong mình ước mơ là vậy, cùng với nhận thấy tiềm năng phát triển của ngành Du lịch trong nhiều năm tới, Thu Uyên đã xác định cho mình rằng Du lịch sẽ là ngành học mình theo đuổi trong những năm tháng dưới giảng đường Đại học để có thể trở thành một Hướng dẫn viên Du lịch trong tương lai. Ban đầu, theo khả năng cùng với sự mong muốn của gia đình, mục tiêu của Uyên sau khi Tốt nghiệp THPT là đỗ vào một ngôi trường Đại học công lập có tiếng về đào tạo Du lịch. Tuy nhiên trong một lần Trường Đại học Nguyễn Trãi về trường cấp 3 của Uyên làm công tác tư vấn hướng nghiệp, Uyên được một anh sinh viên năm cuối của trường và cũng đang theo học ngành Du lịch trao đổi về những ưu điểm khi học Du lịch theo mô hình đào tạo Đại học Ứng dụng của trường Đại học Nguyễn Trãi so với các hình thức đào tạo theo hướng Hàn lâm, Uyên đã nộp hồ sơ xét tuyển vào NTU.

Với số điểm thi THPT Quốc gia là 22.5 điểm, Thu Uyên đã nhận được học bổng tài năng của Nhà trường với giá trị lên đến 45 triệu đồng (tương đương với 50% học phí toàn khóa). Nhận thấy NTU là một môi trường học tập năng động cùng những chính sách học bổng rất hấp dẫn, Uyên đã rủ “hội chị em bạn dì” của mình gồm Phạm Thị Năm và Nguyễn Thị Thuỳ Dương cùng nộp hồ sơ vào trường. Tiếp nối những ngày tháng cấp 3, Thu Uyên được các bạn bầu làm Bí thư của lớp K19QTKDDL1 và cùng hai người bạn của mình là những sinh viên có thành tích học tập tốt và tích cực tham gia các hoạt động của Khoa Du lịch nói riêng và NTU nói chung, viết tiếp ước mơ trở thành một Hướng dẫn viên du lịch trong tương lai.

Cùng xem một vài bức hình của Thu Uyên tại NTU: